ประสบความสำเร็จได้ตามสไตล์ชาว Introvert

ประสบความสำเร็จได้ตามสไตล์ชาว Introvert

สำหรับกลุ่ม Introvert นั้น เราคงจะรู้จักกันว่า เป็นพวกเก็บตัว ไม่ค่อยพูดจากับใคร และในบางครั้งก็ดูจะเป็นคนขี้อายอีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ถือว่าแตกต่างจากกลุ่ม Extrovert ที่จะเป็นกลุ่มที่มักจะชอบเข้าสังคม ชอบพบปะผู้คน จนดูจะมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีที่ดีเอามาก ๆ นั่นเอง แต่แท้จริงแล้ว กลุ่ม Introvert สามารถพบปะกับผู้คน และเข้าสังคมได้ เพียงแต่พวกเขาอาจจะต้องพื้นที่ส่วนตัวมากกว่าก็เท่านั้นเอง ซึ่งถึงแม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่ได้พูดเก่งเหมือนกับกลุ่ม Extrovert แต่ก็สามารถพูดคุยและสร้างเสียงหัวเราะได้ไม่แพ้กันเลย

แต่ถึงกระนั้น สังคมก็มักจะให้ความสำคัญกับกลุ่ม Extrovert มากกว่า เพราะด้วยลักษณะของ Extrovert นั้นมีลักษณะที่แสดงออกถึงความเป็นมิตร ชื่นชอบที่จะเป็นจุดสนใจ จึงทำให้มีผู้คนมากมายอยากที่จะเข้ามาอยู่ใกล้นั่นเอง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า กลุ่ม Introvert จะไม่สามารถผูกสัมพันธ์จนไม่สามารถประกอบธุรกิจหรือกระทำการใด ๆ ที่ต้องผูกสัมพันธ์กับผู้คนมากมายได้เลยนั่นเอง เพราะกลุ่ม Introvert เองนี่แหละ ที่สามารถทำประสบความสำเร็จได้อย่างมากมายไม่แพ้กับกลุ่ม Extrovert เลยทีเดียว

สำหรับการประสบความสำเร็จในฉบับ Introvert นั้น เราจะเห็นได้ชัดเจนที่ส่งในวงการธุรกิจ นั่นก็คือ ผู้ประกอบธุรกิจที่เป็น Introvert นั้นมักจะสามารถวางตัวได้ดีในสังคมทั่วไป ซึ่งจะส่งผลทำให้ผู้คนมองว่าเป็นผู้มีระเบียบ น่าเกรงขาม จนต้องรู้สึกเกรงใจกันเลยทีเดียว ซึ่งนั่นจึงทำให้มีผู้คนมากมายรู้สึกเคารพได้ง่าย เพราะฉะนั้น จึงทำให้ผู้บริหารเหล่านี้มักจะต้องนัดเวลาล่วงหน้าก่อนที่จะพบเจอกันนั่นเอง และสำหรับวิธีผูกสัมพันธ์ของกลุ่มนักธุรกิจ Introvert นี้นั้นก็คือ พวกเขามักจะเป็นผู้ฟังได้ดี และมักจะใส่ใจในรายละเอียดกับผู้ฟังอย่างมาก นั่นจึงทำให้กลุ่ม Introvert มักจะมีมารยาท และไม่พูดขัดจังหวะเลยนั่นเอง นั่นจึงทำให้กลุ่ม Introvert มักจะได้รับความน่าเชื่อถืออย่างมากจากผู้ฟัง โดยเฉพาะแค่เป็นผู้ฟังก็ทำให้ผู้คนมากมายเคารพนับถือได้แล้ว

ดังนั้นแล้ว เราคงจะเห็นว่ากลุ่ม Introvert นั้นเป็นกลุ่มที่สามารถสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนได้ไม่แพ้กับกลุ่ม Extrovert เลย เพราะลักษณะของ Introvert ที่มักจะไม่ค่อยพูด จึงทำให้กลุ่มนี้จะเป็นผู้ฟังที่ดี ซึ่งทำให้ผู้คนมากมายมักจะเคารพในกลุ่ม Introvert ได้ดีนั่นเอง นั่นจึงทำให้กลุ่ม Introvert สามารถประสบความสำเร็จได้ง่ายนั่นเอง

 

ภาพจาก www.pexels.com เนื้อหาโดยแอดมินวานด้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *