แนะนำหนังสือน่าอ่านสไตล์คนญี่ปุ่น

แนะนำหนังสือน่าอ่านสไตล์คนญี่ปุ่น

การพัฒนาตนเองสามารถทำได้หลายรูปแบบ แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยได้อย่างมากและเป็นที่นิยม ก็คือ การอ่านหนังสือ ประเภทหนังสือที่นิยมมีผู้เขียนที่มากด้วยความรู้ประสบการณ์ได้รวบรวมไว้ให้เรา นั่นคือ  หนังสือด้านการพัฒนาตัวเอง  เป็นหนังสือที่มีเนื้อหาในการพัฒนาความคิดและทักษะของเราให้สามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างดี

นอกจากนี้จะสามารถเพิ่มพูนทักษะของเราแล้วนั้น ก็ยังสามารถเพิ่มพูนความรู้ที่มากขึ้น นั่นจึงทำให้หนังสือเหล่านี้ถูกจัดอยู่ในหมวดจิตวิทยา ซึ่งความสำคัญของหนังสือพัฒนาตัวเองนั้น เป็นการรวมเคล็ดลับและทฤษฎีการใช้ชีวิต ซึ่งเป็นเคล็ดลับจากไลฟ์โค้ช นักธุรกิจ หรือจะเป็นผู้ประสบความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ที่ต้องการจะแสดงถึงเคล็ดลับและทฤษฎีต่าง ๆ ให้เป็นบทเรียนแก่ผู้คนมากมายให้เข้าใจและนำไปปรับใช้ เพื่อที่จะทำให้ผู้ที่อ่านสามารถนำไปปรับใช้กับการกระทำ ใด ๆ ก็ตาม และประสบความสำเร็จได้

โดยหนังสือพัฒนาตัวเองนั้น ก็เรียกได้ว่ามีอยู่หลากหลายเล่มกันเลยนั่นเอง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีทุกเล่มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะฉะนั้น หนังสือพัฒนาตัวเองที่น่าอ่านจึงเป็นหนังสือที่เราควรจะทำความรู้จักเป็นอย่างยิ่งนั่นเอง โดยเฉพาะเมื่อเรากำลังจะเข้าสู่ปี 2022 ซึ่งถือว่าเป็น ปีใหม่สำหรับเราทุก ๆ คน จึงถือเป็นอีกโอกาสสำหรับการเริ่มต้นใหม่ที่ดีของเรา โดยมีหนังสือพัฒนาตัวเองเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เราพัฒนาตัวเอง

สำหรับหนังสือพัฒนาตัวเองที่เราควรจะรู้จักและควรอ่านกันพื่อต้อนรับปีใหม่นี้ เราจะเห็นได้จากหลาย ๆ เล่ม เช่น

  • “อย่าเป็นคนเก่งที่คุยไม่เป็น” ของทาดาชิ ยาซุดะ ที่พูดถึงทักษะการคุยเล่นของคนชั้นแนวหน้าในวงการ ที่จะช่วยพัฒนาให้ตัวเขาสามารถก้าวหน้าไปจนถึงจุดสูงสุดของอาชีพนั่นเอง หรือจะเป็น
  • “เพราะขี้เกียจวุ่นวาย ชีวิตเลยสบายแบบนี้” ของนะโอะยุกิ ฮุนดะ ซึ่งเป็นการสรุปแนวคิด 55 ข้อของความขี้เกียจ ที่จะทำให้เราได้มองว่าความขี้เกียจนี้เองคือตัวจุดประกายความสร้างสรรค์ในชีวิตนั่นเอง และสุดท้ายก็คือ
  • “กฎ 4 ข้อของการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด” ของคามาริ มาเอดะ ซึ่งตัวนักเขียนนี้คือ ผู้ที่มีทักษะการตัดสินใจ และนำเสนอเป็นอันดับหนึ่งของบริษัทซอฟท์แบงค์เลยทีเดียว นั่นจึงทำให้หนังสือเล่มนี้คือคู่มือที่ช่วยพัฒนาวิธีแก้ไขปัญหา รวมไปถึงความสามารถที่ดีด้วย

ดังนั้นแล้ว เราจะเห็นได้ว่าหนังสือพัฒนาตัวเองเหล่านี้จะช่วยทำให้เราสามารถพัฒนาตัวเราได้ทั้งความคิดและทักษะของเราได้อย่างดี

 

ภาพจาก www.pexels.com เนื้อหาโดยแอดมินวานด้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *